Trang điểm - Bạn chỉ có 5 phút!

5 - 07/12/2017 - 06:34:15 - Sức khỏe

Dân trí Bạn không có nhiều thời gian cho việc trang điểm bởi bạn đang quá vội. Vậy làm thế nào để chỉ mất 5 phút mà đã trang điểm xong toàn bộ gương mặt của mình?

Xem thêm:

Xem thêm: thùng nhựa rỗngthùng nhựa đặcthùng nhựa công nghiệpthùng nhựa rỗng công nghiệpthùng nhựa đặc công nghiệp

Dưới đây là 8 bước cơ bản mà bạn cần tuân theo nếu muốn trang điểm không quá 5 phút mà vẫn đẹp hoàn hảo:

 

1. Chấm kem dưỡng da lên khắp mặt rồi xoa đều vừa nhẹ nhàng vừa nhanh tay.

 

2. Tiếp theo là thoa kem nền, nên dùng một miếng mút ẩm cỡ lớn để thoa kem nền, đây là lời khuyên của các chuyên gia trang điểm. Thoa kem nền bằng miếng mút sẽ vừa nhanh mà vẫn cho lớp nền rất mịn màng, mỏng manh.

 

3. Nếu kem nền của bạn ở dạng hơi khô, có thể không cần phủ phấn ra ngoài nữa (để tiết kiệm thời gian). Bạn bắt đầu tô gò má bằng màu nâu nhạt hoặc hồng cam, tùy ý.

 

4. Chọn một màu mắt phù hợp với trang phục của bạn. Tốt nhất nên tô điểm cho mắt bằng các gam màu tương đồng với màu trang phục còn nếu không, chỉ cần chọn các màu trung tính như: hồng cam, nâu nhạt, xanh nước biển…những màu này rất dễ kết hợp với các màu quần áo.

 

5. Kẻ viền mí mắt dưới bằng chính chiếc chổi mút bạn vừa dùng để tô màu mắt là một bí quyết giúp bạn có viền mí mắt vừa trẻ trung, vừa không mất nhiều thời gian, nhớ kẻ thật sát mí mắt bằng đầu nhỏ của chổi.

 

6. Chải mascara là việc làm quan trọng nhất khi trang điểm mắt, kể cả bạn không tô màu mắt thì cũng nên chải mascara, sẽ chẳng mất của bạn quá 10 giây đâu.

 

7. Tô son bằng chổi hoặc tô trực tiếp từ thỏi son là tùy ý bạn nhưng nếu tô bằng chổi thì mất nhiều thời gian hơn một chút nhưng lại cho đôi môi vẻ mịn màng hơn.

 

8. Nhấn phấn nhũ ngọc trai dọc sống mũi để tạo cho gương mặt vẻ thanh thoát và sáng hơn.

 

Lưu ý, để việc trang điểm được nhanh nhất thì các đồ make-up đã phải để sẵn sàng trên bàn trang điểm của bạn rồi. Nếu bạn đã quá vội mà còn mất thời gian đi tìm các dụng cụ trang điểm thì không thể làm đẹp trong 5 phút được đâu.

 

Vĩnh Ngọc

Theo Beauty

Từ khóa: thùng nhựa rỗngthùng nhựa đặcthùng nhựa công nghiệpthùng nhựa rỗng công nghiệpthùng nhựa đặc công nghiệp

Bài viết khác