Đánh răng - Chưa đủ để bảo vệ lợi

7 - 07/12/2017 - 06:46:34 - Sức khỏe

Dân trí Các nha sĩ Hoa Kỳ cho biết đã có những bằng chứng mới cho thấy đánh răng không đủ để bảo vệ bạn khỏi các bệnh liên quan đến lợi.

Xem thêm:

Xem thêm: thùng nhựa rỗngthùng nhựa đặcthùng nhựa công nghiệpthùng nhựa rỗng công nghiệpthùng nhựa đặc công nghiệp

Một nghiên cứu trên 51 cặp sinh đôi (12 – 21 tuổi) đã chỉ ra rằng việc dùng chỉ tơ nha khoa 2 lần/ngày cùng với việc đánh răng sẽ giúp làm giảm tình trạng chảy máu chân răng – một biểu hiện của bệnh về lợi – hơn những người chỉ đánh răng.

 

“Hơi thở hôi và chảy máu chân răng cũng thường xuất hiện ở những người đánh răng và lợi rất đều đặn. Chảy máu chân răng có thể là dấu hiệu đầu tiên của một bệnh liên quan đến lợi và hơi thở hôi cũng có thể xuất phát từ những vi khuẩn lưu trú và phát triển ở trong miệng”, TS Kenneth A. Krebs, chủ tịch của Viện nghiên cứu răng miệng Hoa Kỳ  cho biết. 

 

Kết quả nghiên cứu này đã được đăng tải trên tạp chí Các bệnh về răng miệng: trong đó, 38% số người trong nhóm dùng chỉ tơ nha khoa bị chảy máu chân răng chút ít sau khi dùng chỉ tơ nha khoa 2 tuần và 42% số người trong nhóm cải thiện được tình trạng chảy máu chân răng. Trong khi đó, không có bất cứ một sự thay đổi nào ở nhóm chỉ đánh răng, thậm chí số người bị chảy máu chân răng còn tăng thêm 4% sau 2 tuần.

 

Tuy nhiên, hơi thở hôi lại không có sự cải thiện rõ rệt ở cả 2 nhóm khi các nhà nghiên cứu không khuyến khích các tình nguyện viên đáng sạch lưỡi như đánh răng. Điều này cho thấy, lưỡi thực sự là một trong những khu vực khu trú lý tưởng của nhiều loại vi khuẩn gây hôi miệng và việc đánh lưỡi cùng với răng sẽ cải thiện đáng kể tình trạng hôi miệng.

 

Uyên Phương

Theo WebMD

Từ khóa: thùng nhựa rỗngthùng nhựa đặcthùng nhựa công nghiệpthùng nhựa rỗng công nghiệpthùng nhựa đặc công nghiệp

Bài viết khác