Nếu không muốn nhà ngày Tết ngập khói hương trầm giả thì phải nắm rõ cách nhận biết hương trầm thật sau

10 - 20/01/2018 - 00:57:47 - Kinh doanh

GiadinhNet - Đốt hương trầm là sở thích của nhiều người trong mỗi dịp Tết đến xuân về, thế nhưng hiện nay nhiều loại hương trầm giả đang tràn ngập gây nhiều ảnh hướng đến sức khỏe của người tiêu dùng. Vậy làm cách nào để phân biệt được hương trầm thật - giả? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn những gợi ý.

Xem thêm:

Xem thêm: thùng nhựa rỗngthùng nhựa đặcthùng nhựa công nghiệpthùng nhựa rỗng công nghiệpthùng nhựa đặc công nghiệp

Những ngày cuối năm đi mua sắm các thứ chuẩn bị cho Tết, không ai không mua vài bó hương về thắp cúng Phật, ông bà, tổ tiên của mình. Nén hương được thắp lên thì mọi người cảm thấy thanh thản, ấm lòng. Và nhang trầm hương là lựa chọn của nhiều người.

Thế nhưng, trong thời gian gần đây, nhang trầm hương xuất hiện trên thị trường với rất nhiều loại, sản phẩm đa dạng khó phân biệt. Nếu bạn không có kiến thức, tiêu chí để nhận biết sẽ không tránh khỏi mua nhầm hàng giả, kém chất lượng.

Nhang trầm thật ít khói, không làm cay mắt hay mũi bạn khó chịu.

Nhang trầm thật ít khói, không làm cay mắt hay làm mũi bạn khó chịu.

Trước khi mua, bạn nên tìm hiểu kỹ về sản phẩm và nhờ sự tư vấn của bên bán về những vấn đề mà bạn thắc mắc. Bạn có thể đốt thử mùi hương đồng thời dựa vào những tiêu chí sau để đánh giá nhang trầm hương thật hay giả:

Độ khói khi đốt: Nhang trầm thật ít khói, không làm cay mắt hay làm mũi bạn khó chịu.

Mùi hương: Nhang trầm hương thật có mùi thơm ngọt dịu nhẹ, ấm, tuy nhiên còn tùy vào giá cả mà chất lượng trầm. Nhang trầm hương giả sẽ có mùi gỗ, tạp chất (trừ nhang trầm hương có tăm). Nếu thấy có mùi cồn, hoặc mùi thơm nồng nặc thì đó là sản phẩm tẩm hóa chất.

Khả năng lưu, tỏa hương: Hương trầm lan tỏa rất nhanh trong không gian tĩnh lặng ít gió, độ lưu hương, mùi thơm lâu.

Giá cả: Thường trầm hương nguyên chất giá rất cao, giá càng cao thì chắc chắn chất lượng trầm càng nhiều nhưng điều đó không đồng nghĩa giá cao thì trầm thật.

Trầm hương là một loại gỗ quý hiếm, có thể có ở cây dó bầu có vỏ xám lá mọc đối phiến lá mỏng, ở Việt nam thiên nhiên ưu đãi nên trầm hương có rất nhiều ở các tỉnh từ bắc vào nam như: Lạng Sơn, Bắc Giang, Quảng Trị, Quảng Nam, Khánh Hòa, Đăk Lăk, Đồng Nai, Kiên Giang, Bến Tre…

Bạn cũng có thể nhận biết bằng cách đun miếng trầm trong nước tinh khiết trong 1- 2 tiếng. Nếu nước đổi màu thì là trầm hương giả, nếu nước trong mà nhà lại thoảng mùi thơm trầm thì là trầm hương thật.
Bạn cũng có thể nhận biết bằng cách đun miếng trầm trong nước tinh khiết trong 1- 2 tiếng. Nếu nước đổi màu thì là trầm hương giả, nếu nước trong mà nhà lại thoảng mùi thơm trầm thì là trầm hương thật.

Hiện nay, ở nước ta nhờ khoa học công nghệ phát triển đã nghiên cứu cấy tạo thành công trầm hương nhân tạo trên cây dó bầu để duy trì, bảo vệ nguồn gen của trầm hương. Trong khi trầm hương tự nhiên ngày càn cạn kiệt và quý hiếm.

Lily (th)

Từ khóa: thùng nhựa rỗngthùng nhựa đặcthùng nhựa công nghiệpthùng nhựa rỗng công nghiệpthùng nhựa đặc công nghiệp

Bài viết khác