Lộ diện tỷ phú USD thứ ba của Việt Nam

13 - 20/01/2018 - 00:54:35 - Kinh doanh

Vậy là tỷ phú USD mới nhất của Việt Nam đã xuất hiện. Đó chính là ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch Tập đoàn Masan.

Xem thêm:

Xem thêm: thùng nhựa rỗngthùng nhựa đặcthùng nhựa công nghiệpthùng nhựa rỗng công nghiệpthùng nhựa đặc công nghiệp

Sau cuộc khủng hoảng giá thịt lợn khiến cổ phiếu Masan sụt giá nghiêm trọng, ghi nhận đà tăng mới của cổ phiếu này trong sáu tháng qua đã giúp tổng tài sản của ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch đồng thời là người sáng lập công ty tăng lên 1,2 tỷ USD (theo số liệu của Bloomberg Billionaires Index).

Ông Nguyễn Đăng Quang bắt đầu kinh doanh vào những năm 90 sau nhiều năm nghiên cứu tại Nga. Vị tỷ phú đã nhìn thấy cơ hội trong giai đoạn chuyển đổi kinh tế tại nước Nga và bắt đầu bán sản phẩm mì ăn liền trong nước. Đến nay ông trùm hàng tiêu dùng Việt Nam đã có trong tay nhiều thương hiệu nổi tiếng.

Lộ diện tỷ phú USD thứ ba của Việt Nam - 1

Tỷ phú USD thứ ba của Việt Nam – Ông Nguyễn Đăng Quang

Theo đánh giá của Kantar Worldpanel, ước tính khoảng 95% các hộ gia đình tại Việt Nam sử dụng ít nhất một sản phẩm của Masan như nước mắm, mì ăn liền, xúc xích... Một trong các yếu tố làm nên thành công của công ty này chính là hiểu biết sâu sắc về hành vi của người tiêu dùng địa phương. Năm 2017 Masan cũng là một trong ba thương hiệu hàng đầu Việt Nam bên cạnh Unilever VN và Vinamilk.

Với khối tài sản được định giá 1,2 tỷ USD, ông Nguyễn Đăng Quang đã ghi danh là tỷ phú USD thứ ba của Việt Nam sau ông Phạm Nhật Vượng (Chủ tịch Tập đoàn Vingroup) và bà Nguyễn Thị Phương Thảo (Chủ tịch CTCP Hàng không Vietjet).

Từ khóa: thùng nhựa rỗngthùng nhựa đặcthùng nhựa công nghiệpthùng nhựa rỗng công nghiệpthùng nhựa đặc công nghiệp

Bài viết khác