Chủ tịch HĐND TPHCM: “Cơ quan chính quyền rải khắp mà để trẻ bị bạo hành dã man”

17 - 07/12/2017 - 07:27:51 - Giáo dục

Dân trí Cơ quan chính quyền, đoàn thể TPHCM rải khắp từ thành phố đến quận/huyện, phường/xã rồi còn có khu phố, tổ dân phố… nhưng vẫn để xảy ra bạo hành trẻ dã man. Và các vụ bạo hành trẻ lại được phát hiện qua kênh báo chí. >> TPHCM: Khi có bạo hành trẻ mầm non, phải kiểm điểm trách nhiệm lãnh đạo

Xem thêm:

Xem thêm: thùng nhựa rỗngthùng nhựa đặcthùng nhựa công nghiệpthùng nhựa rỗng công nghiệpthùng nhựa đặc công nghiệp

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm thể hiện sự bức xúc về tình trạng bạo hành trẻ em tại kỳ họp HĐND TPHCM lần thứ 6, khóa IX vào sáng ngày 6/12.


Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND TPHCM bày tỏ: Hệ thống chính quyền, đoàn thể rải khắp nhưng các vụ bạo hành trẻ em chủ yếu lại do báo chí phát hiện.

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND TPHCM bày tỏ: Hệ thống chính quyền, đoàn thể rải khắp nhưng các vụ bạo hành trẻ em chủ yếu lại do báo chí phát hiện.

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm cho biết, cơ quan chính quyền của chúng ta rải khắp từ thành phố đến quận/huyện, phường/xã rồi còn có khu phố, còn có tổ dân phố; rồi còn có mặt trận, các đoàn thể có hết từ thành phố cho đến khu phố. Không có nơi nào không có lượng trong hệ thống chính trị của thành phố. Vậy mà lâu lâu lại có vụ rất đau lòng, lại còn đánh rất dã man.

Hơn nữa, bà Quyết Tâm cũng đặt ra vấn đề, các lực lượng chính trị của chúng ta có đầy đủ, rải khắp, nhưng cuối cùng những việc bạo hành trẻ em phát hiện trong thời gian qua lại chủ yếu qua kênh báo chí.

“Vậy lực lượng của mình ở đâu? Kiểm tra, giám sát như thế nào? Trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị như thế nào?”, bà Tâm đặt câu hỏi.

Chủ tịch HĐND TPHCM cho rằng, phải làm rõ trách nhiệm quản lý nhà nước, phối hợp với các cơ quan, đoàn thể như thế nào. Chính HĐND cũng không thoát được trách nhiệm, HĐND phường xã đều có, vậy HĐND giám sát như thế nào.


Vụ bạo hành trẻ tại cơ sở mầm non Mầm Xanh, Q.12, TPHCM làm nóng nghị trường.

Vụ bạo hành trẻ tại cơ sở mầm non Mầm Xanh, Q.12, TPHCM làm "nóng" nghị trường.

“Đại diện cho quyền lợi của người dân chỗ nào cũng có mà cuối cùng vẫn để xảy ra những việc bạo hành trẻ như vậy. Khi xảy ra thì không trả lời được trách nhiệm, không nói được trách nhiệm của mình ở chỗ nào là không ổn một chút nào”, bà Quyết Tâm nói.

Bà Tâm cũng đề nghị, trong phiên họp chiều nay, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong có trả lời và chỉ đạo của thành phố như thế nào trong thời gian sắp tới về việc này.

Trong phiên chất vấn, bà Tâm cũng chỉ định ông Lê Trương Hải Hiếu, Chủ tịch UBND Q.12 - nơi vừa xảy ra sự việc bạo hành trẻ kinh hoàng tại cơ sở mầm non Mầm Xanh trả lời về sự việc này.

Khi ông Hiếu kể về sự việc trẻ bạo hành, thẩm vấn những bảo mẫu bạo hành, việc tiếp cận với những trẻ bị bạo hành xuất hiện trong clip…, bà Quyết Tâm cắt ngang, đề nghị Chủ tịch Q.12 hãy dành thời gian nói rõ về trách nhiệm của mình đối với việc để xảy ra tại cơ sở Mầm Xanh và hướng giải quyết như thế nào chứ không nói về quá trình sự việc.

Ông Lê Trương Hải Hiếu, Chủ tịch UBND Q.12 - nơi xảy ra vụ bạo hành ở cơ sở Mầm Xanh gây chống động - trả lời chất vấn
Ông Lê Trương Hải Hiếu, Chủ tịch UBND Q.12 - nơi xảy ra vụ bạo hành ở cơ sở Mầm Xanh gây chống động - trả lời chất vấn

Ông Lê Trương Hải Hiếu cho biết, quận đã đề nghị Phòng GD-ĐT và UBND 11 phường trên địa bàn tổng hợp tất cả các thông tin, thanh tra tất cả các cơ sở mầm non ở trên địa bàn quận. Thông tin đây không chỉ là danh sách, điều kiện thành lập mà là thông tin về cơ sở vật chất, giáo viên đến thời điểm hiện nay như thế nào. Các thông tin này sẽ được công khai để phụ huynh tham khảo, đánh giá và lựa chọn khi gửi trẻ. Đồng thời, quận cũng kiến nghị cho phép các cơ sở lắp camera để giám sát.

Hoài Nam

Từ khóa: thùng nhựa rỗngthùng nhựa đặcthùng nhựa công nghiệpthùng nhựa rỗng công nghiệpthùng nhựa đặc công nghiệp

Bài viết khác

 • Vụ
  Vụ "cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh": Xót xa cho nghề cao quý!
  Dân trí Sự việc "Cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh", một lần nữa giáo viên lại xót xa cho chính cái nghề “cao quý nhất trong những nghề cao quý” mà mình đã chọn. Vụ việc “cô giáo quỳ gối” là bài học nhãn tiền cho các giáo viên chúng tôi khi đứng lớp. >> Vụ cô giáo bị phụ huynh bắt quỳ: Có đại diện Hội Phụ huynh chứng kiến >> Vụ “cô giáo quỳ xin lỗi phụ huynh”: Bộ GD&ĐT yêu cầu xác minh >> Cô giáo phải quỳ gối trước phụ huynh: Cách ứng xử đau lòng!
 • Danh sách 1.131 ứng viên được công nhận chức danh giáo sư, phó giáo sư sau khi rà soát
  Danh sách 1.131 ứng viên được công nhận chức danh giáo sư, phó giáo sư sau khi rà soát
  Dân trí Ngày 6/3, Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước đã công bố Quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2017 cho 1.131 ứng viên sau khi rà soát. >> Hội đồng chức danh giáo sư: Tiếp tục rà soát hồ sơ ứng viên giáo sư! >> Chính phủ yêu cầu Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước "rút kinh nghiệm sâu sắc" >> Bị tố đạo văn, ứng viên phó giáo sư ngành Luật đã đạt chuẩn xin rút hồ sơ
 • Vụ “cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh”: Sự quỳ gối của nhân cách!
  Vụ “cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh”: Sự quỳ gối của nhân cách!
  Dân trí Nói về vụ "Cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh", ý kiến nhiều nhà giáo cho rằng, giáo viên mắc lỗi sư phạm khá nặng nề khi dùng hình thức buộc qùy gối để phạt trò còn những người làm cha mẹ bắt cô giáo của con mình quì gối, những bậc làm cha mẹ ấy đã hủy hoại từ nhân cách của mình tới nhân cách con... >> Vụ "cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh": Xót xa cho nghề cao quý! >> Vụ cô giáo bị phụ huynh bắt quỳ: Có đại diện Hội Phụ huynh chứng kiến >> Vụ “cô giáo quỳ xin lỗi phụ huynh”: Bộ GD&ĐT yêu cầu xác minh
 • 130 học sinh bị đau bụng, nôn ói: Phụ huynh yêu cầu làm rõ nguyên nhân
  130 học sinh bị đau bụng, nôn ói: Phụ huynh yêu cầu làm rõ nguyên nhân
  Dân trí Hàng trăm học sinh Trường Đoàn Thị Điểm Greenfield (khu đô thị Ecopark, Hưng Yên) phải nghỉ học do đau bụng, tiêu chảy, nôn ói... Ban đại diện cha mẹ học sinh đã làm đơn kiến nghị gửi ban giám hiệu nhà trường yêu cầu làm rõ nguyên nhân và có biện pháp xử lý.
 • FPT Education mở trường đào tạo Digital Marketing chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam
  FPT Education mở trường đào tạo Digital Marketing chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam
  FPT Skillking, hợp tác giữa FPT Education (Tổ chức Giáo dục FPT) và Skillking Ấn Độ ra mắt ngày 5/3, là trường dạy Digital Marketing chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam cấp bằng quốc tế Higher Diploma in Digital Marketing cho học viên sau khi tốt nghiệp.
 • Trường cho học sinh nghỉ học đi giao lưu: Còn tùy tiện trong thực hiện giờ giấc làm việc
  Trường cho học sinh nghỉ học đi giao lưu: Còn tùy tiện trong thực hiện giờ giấc làm việc
  Dân trí Trường THPT Ba Đình (huyện Nga Sơn, Thanh Hóa) đã có báo cáo giải trình về việc cho học sinh nghỉ học để đi học tập kinh nghiệm giáo dục ở Trường THPT Uông Bí (thành phố Uông Bí, Quảng Ninh). Ban giám hiệu nhà trường cũng đã thừa nhận một số sai sót liên quan đến sự việc trên. >> Trường cho học sinh nghỉ học đi giao lưu ở Quảng Ninh: Không báo cáo Sở GD&ĐT
 • Trẻ vào lớp 1 cần chuẩn bị hành trang như thế nào?
  Trẻ vào lớp 1 cần chuẩn bị hành trang như thế nào?
  Đang quen với môi trường mẫu giáo "chơi là chính", các bé bước vào lớp 1 sẽ rất bỡ ngỡ với lớp một phải học tập nghiêm túc, có sách vở, bàn ghế, phấn bảng... Muốn trẻ yêu lớp, yêu trường, cha mẹ cần làm cho con cảm thấy việc đi học không quá đáng sợ vì ngày đầu vào lớp 1 là ngày thiêng liêng của mỗi đứa trẻ.
 • Hội đồng chức danh giáo sư: Tiếp tục rà soát hồ sơ ứng viên giáo sư!
  Hội đồng chức danh giáo sư: Tiếp tục rà soát hồ sơ ứng viên giáo sư!
  Dân trí Đó là khẳng định của GS.TSKH Bùi Văn Ga, Phó Chủ tịch Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước về xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2017. >> Chính phủ yêu cầu Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước "rút kinh nghiệm sâu sắc" >> Bị tố đạo văn, ứng viên phó giáo sư ngành Luật đã đạt chuẩn xin rút hồ sơ >> “Loại” một ứng viên phó giáo sư ngành Hóa đã đạt chuẩn
 • Chân dung 2 nhà khoa học nữ xuất sắc nhận giải thưởng Kovalevskaia
  Chân dung 2 nhà khoa học nữ xuất sắc nhận giải thưởng Kovalevskaia
  Dân trí Sáng nay 6/3, tại Hà Nội Giải thưởng Kovalevskaia năm 2017 đã trao cho 2 nhà khoa học nữ xuất sắc. Đây là giải thưởng lớn cấp quốc gia có uy tín dành cho các nhà khoa học nữ.
 • Nữ sinh trường ĐH Công nghiệp TPHCM tử vong trong trường
  Nữ sinh trường ĐH Công nghiệp TPHCM tử vong trong trường
  Dân trí Hôm nay 5/3, công an quận Gò Vấp (TPHCM) đang điều tra về cái chết của nữ sinh trường ĐH Công nghiệp TPHCM được phát hiện trong khuôn viên trường vào chiều qua 4/3.
 • Vụ “cô giáo quỳ xin lỗi phụ huynh”: Bộ GD&ĐT yêu cầu xác minh
  Vụ “cô giáo quỳ xin lỗi phụ huynh”: Bộ GD&ĐT yêu cầu xác minh
  Dân trí “Ngay sau khi có thông tin, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã yêu cầu Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục liên hệ trực tiếp với cơ sở để xác minh rõ thông tin và báo cáo nhanh về Bộ để từ đó có phương án xử lý kịp thời”. >> Cô giáo phải quỳ gối trước phụ huynh: Cách ứng xử đau lòng! >> Làm học sinh sợ đến trường, một giáo viên phải quỳ gối xin lỗi phụ huynh
 • Sinh viên ĐH Công nghiệp TP.HCM tự tử do trầm cảm có sức học tốt
  Sinh viên ĐH Công nghiệp TP.HCM tự tử do trầm cảm có sức học tốt
  Dân trí Chiều ngày 5/3, đại diện trường ĐH Công nghiệp TPHCM đã xác nhận vụ việc nữ sinh viên của trường tự tử chiều qua là do trầm cảm. >> Nữ sinh trường ĐH Công nghiệp TPHCM tử vong trong trường